คริสตอฟ กัลติเย่ร์ เตรียมประกาศลาออกจาการเป็นโค้ชทีมลีลล์

0
48

คริสตอฟ กัลติเย่ร์ ประกาศบอกลาการเป็นกุนซือของ ลีลล์ แม้ว่าจะเพิ่งได้แชมป์ลีกมาหมาดๆ โดยบอกว่าการทำงานกับทีมมา 4 ปีมันถือว่านานพอแล้ว
คริสตอฟ กัลติเย่ร์ ลาออกจากการเป็นเทรนเนอร์ของ ลีลล์ เมื่อวันอังคารที่ 25 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ทั้งที่เพิ่งพาทีมคว้าแชมป์ ลีก เอิง ในฤดูกาลล่าสุดมาครองได้เมื่อราว 2 วันก่อนหน้านั้น

กัลติเย่ร์ ที่กุมบังเหียน ลีลล์ มาตั้งแต่ปี 2017 ให้สัมภาษณ์กับ เลกิ๊ป สื่อชั้นนำของเมืองน้ำหอมว่า “ผมตัดสินใจไปแล้ว ผมแจ้งเรื่องนี้ให้ โอลิวิเย่ร์ เลต็อง ท่านประธานของสโมสรได้รับทราบไปแล้วว่าผมจะออกจาก แอลโอเอสซี หรือเลิกทำงานกับ แอลโอเอสซี ผมไม่รู้ว่าคำไหนถึงจะเป็นคำพูดที่เหมาะสม ผมรู้สึกว่าตัวเองทำงานกับที่นี่ได้เสร็จสิ้นแล้ว 4 ปีมันเป็นช่วงเวลาที่นานพอสำหรับคนเป็นโค้ช แต่อีกด้านหนึ่งผมก็ได้ร่วมงานกับ โอลิวิเย่ร์ เลต็อง แบบทุกวันเพียงแค่ 5 เดือนเท่านั้น และ 5 เดือนมันก็ไม่ใช่เวลาที่มากเท่าไหร่สำหรับการร่วมงานกัน

“อย่างไรก็ตาม หลังจากอยู่กับทีมมา 4 ปีแล้วนั้น ในใจของผมมันก็รู้สึกว่ามันถึงเวลาแล้วที่จะบอกลาสโมสรที่งดงามและสโมสรที่วิเศษแห่งนี้ การตัดสินใจของผมมันไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องอันดับของทีมเลย ต่อให้เราจะจบฤดูกาลด้วยการเป็นที่ 4 หรือที่ 7 ผมก็จะยังตัดสินใจแบบนี้อยู่ดี ผมไม่ได้บอกลาทีมเพราะเราประสบความสำเร็จ ผมย้ายออกจากทีมก็เพราะตัดสินใจว่าการอยู่กับทีมมา 4 ปีมันถือว่านานพอแล้ว”

เนื้อหาดีที่แนะนำ 

ติดตาม ช่าวกีฬาได้ที่นี่ >> ข่าวกีฬา
เกมพนันออนไลน์ ที่ดีที่สุด >> วิเคราะห์มวย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here